สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นี่ถือเป็น blog แรกสำหรับนักเขียนหน้าใหม่อย่างเรา จุดเริ่มต้นของการเขียนบล็อคก็คืออยากแบ่งปันเรื่องราวต่างๆทั้งในแง่ด้านไอที เทรนด์ต่างๆที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน หรือบทความเกี่ยวกับนวัตกรรมต่างๆ เพื่อแบ่งปันให้เพื่อนๆได้รับทราบและอาจจะทำให้เพื่อนๆเกิดไอเดียเด็ดๆขึ้นมาก็ได้ แต่สำหรับ blog แรกนี้ ขอเป็น blog ง่ายๆกล่าวถึงไลฟ์สไตล์และเทรนด์การทำงานสำหรับคนยุคใหม่ที่รักความอิสระ หรือผู้ที่ทำงานประจำแต่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานให้มีขีวิตขีวามากขึ้น ที่สำคัญรวมถึงการเพิ่มโอกาสทางด้านสังคมและการต่อยอดทางธุรกิจอีกด้วยโดยเฉพาะสำหรับเหล่าบรรดา Startup ทั้งหลาย ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่กำลังมาแรงในยุคนี้

ซึ่งเทรนด์การทำงานเหล่านี้เหมาะสำหรับการใช้พื้นที่การทำงาน “แบบอิสระ” นั่นก็คือ Co-Working Space นั่นเอง เพราะเป็นพื้นที่การทำงานที่รองรับคนทุกอาชีพไม่ว่าจะอยู่ในสายงานไหนก็ตาม ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกรุ๊ป Co-Working Space ก็สามารถรองรับได้หมด ซึ่งในปัจจุบัน Co-Working Space มีมากกว่า 40 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ลูกค้าสามารถรับบริการตามแพ็คเกจที่ Co-Working Space แต่ละแห่งกำหนดไว้ได้ตามต้องการ

Co-Working Space ทุกแห่งจะมีอุปกรณ์สำนักงานต่างๆไว้บริการลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ต, เครื่องถ่ายเอกสาร โปรเจ็คเตอร์, ห้องประชุม ฯลฯ และหลายๆที่ยังมีร้านกาแฟไว้คอยบริการเครื่องดื่มและขนมให้กับลูกค้าอีกด้วย พร้อมบรรยากาศที่หลากหลายตามแต่ละสถานที่จะทำการตกแต่งเพื่อดึงดูดลูกค้า

สำหรับเหล่าบรรดา Startup นั้น Co-Working Space จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น เพราะผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจคงไม่อยากใช้งบประมาณสูงในการเช่าออฟฟิศเพื่อทำงาน แถมยังมีสัญญาเช่ามาผูกมัดอีกด้วย ดังนั้น Co-Working Space จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเข้ามาทำงานเพราะสามารถเช่าได้เป็นรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือนเลยทีเดียว และยังสามารถนั่งทำงานได้ทั้งวันอีกด้วย นอกจากนี้คนที่เข้ามาทำงานที่ Co-Working Space ยังสามารถสร้างแรงผลักดันในการทำงานและยังเปิดโลกทัศน์ของตนเองในการรู้จักและพบปะผู้คนมากขึ้นทั้งในสายงานเดียวกัน หรือสายงานที่เกี่ยวข้องเป็นต้น ซึ่งถือเป็นโอกาสสำคัญในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ รวมทั้งมุมมองใหม่ๆในการทำงานกลับมาอีกด้วย อีกหนึ่งจุดขายของ Co-Working Space ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเดินทางที่สะดวกสบาย ติดแหล่งธุรกิจใหญ่ๆ หรือรถไฟฟ้า รวมทั้งการตกแต่งบรรยากาศภายใน Working Space ให้ดึงดูดลูกค้าเช่นกัน

เห็นไหมคะว่า Co-Working Space เป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้อย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะเหล่าบรรดาฟรีแลนซ์และผู้ที่ทำธุรกิจ Startup สำหรับ blog ครั้งหน้า เรามาเจาะประเด็นถึง SYN HUB ดีกว่าว่าที่นี่มีความแตกต่างและมีจุดขายที่ต่างจาก Co-Working Space แห่งอื่นอย่างไร แล้วคอยติดตามกันนะคะ

Share